ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ สไตล์วินเทจ 5 ความจริงที่ควรรู้​

ตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ สไตล์วินเทจ 5 ความจริงที่ควรรู้​

อะไรที่เคยนิยมในสมัยก่อนอาจจะไม่นิยมแล้วในสมัยนี้ แต่ก็มีของวินเทจบางอย่างที่ยังเป็นที่นิยมอยู่ แฟนพันธุ์แท้วินเทจไม่ต้องการบ้านที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เว้นแต่ว่าพวกเขาจะนำเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดไปขายเป็นเงินเพื่อซื้อของเก่า แต่การตกแต่งด้วยวินเทจนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย นี่คือ 5 ความจริงเกี่ยวกับการตกแต่งแบบวินเทจ

คุณจำเป็นต้องรักษาความสะอาด
ของวินเทจนั้นจำเป็นต้องได้รีบการรักษาความสะอาดมากกว่าของใหม่ ถ้าบ้านใหม่อยู่กับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่มีฝุ่น มันก็แค่ดูมีฝุ่นเล็กๆน้อยๆเท่านั้น
แต่ถ้าบ้านเก่าๆอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีฝุ่น ไม่เพียงแค่มันจะดูเก่าและฝุ่นเยอะเท่านั้น มันยังดูสกปรกอีกด้วย ถ้าคุณไม่รู้สึกสกปรก อย่างน้อยลองนึกถึงแขกบ้างเถอะ

คุณจะใช้เงินมากกว่าปกติ
การซื้อของวินเทจมักมีราคาถูกกว่าช็อปปิ้งในร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็ไม่เสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้ออะไร และสิ่งนั้นต้องการการดูแลมากแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่นเบาะวินเทจ บางทีเบาะนั้นอาจจะเก่ามากและใช้การไม่ได้ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนสปริงใหม่, เปลี่ยนผ้าใหม่ กว่าจะรู้ตัวอีกทีคุณก็เสียเงินซ่อมแซมไปมากกว่าซื้อของใหม่แล้ว

อย่าพึ่งรีบตัดสินใจ
ในตอนแรกคุณอาจจะตื่นเต้นกับการหาเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่คุณชอบ แต่พอเวลากลับถึงบ้านคุณอาจจะรู้สึกว่าสิ่งนั้นมันดูไม่เข้ากับอะไรเลย โปรดอย่าลืมที่จะคำนึงถึงความเข้ากันของเฟอร์นิเจอร์ด้วย

คุณต้องใช้เวลาในการค้นหามากกว่า
เมื่อคุณกำลังเจาะจงที่จะหาบางอย่างอยู่ การซื้อของวินเทจจะกลายเป็นเรื่องยากกว่าการซื้อของใหม่ทันที ลองจินตนาการว่าคุณต้องการโซฟาใหม่เลยไปหาที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ คุณบอกขนาดและสไตล์ที่คุณต้องการกับคนขาย แล้วเขาก็จะโชว์สินค้าที่คุณต้องการ ถ้าเป็นร้านที่หรูกว่านี้ เขาอาจจะเอาตัวอย่างเนื้อผ้าและไม้ให้คุณดูเพื่อให้คุณปรับแต่งตามที่คุณต้องการได้เองอีกด้วย

แต่ถ้าพูดถึงของวินเทจแล้วนั้น มันไม่ง่ายแบบนั้นเลย คุณจำเป็นต้องค้นหาด้วยตัวเองจนกว่าจะเจอ และนั่นอาจจะใช้เวลาเป็นสัปดาห์ หรืออาจจะเป็นเดือนเลย ความอดทนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

การคละเฟอร์นิเจอร์นั้นไม่ใช่เรื่องผิด
การอยู่ในบ้านเก่าๆที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจไม่ได้หมายความว่าคุณห้ามใช้สิ่งของอะไรที่ดูใหม่เลยในบ้าน บางครั้งสุขภาพและความปลอดภัยของตัวของคุณเองก็จำเป็นเหมือนกัน

ในบางครั้งคุณอาจจะต้องการของใหม่เพราะคุณอยากได้ และนั่นไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลย การซื้อพรมใหม่, ทาสีใหม่, หรือเก้าอี้ใหม่เพื่อมาวางเข้ากับของวินเทจที่คุณมีเป็นทางเลือกที่ดีในการออกแบบ การผสมเฟอร์นิเจอร์ที่มาจากคนละสมัยกันนั้นเป็นการเพิ่มเลเยอร์และความน่าสนใจ บริษัท สุพรรณคลาสสิคโฮม จำกัด จำหน่าย เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

ที่มา: https://www.thespruce.com/truths-about-vintage-decorating-1313374
https://www.bobvila.com/slideshow/10-vintage-decorating-ideas-we-were-wrong-to-abandon-51665

09-suphanclassichome_com-extramix

สนใจ เตียงเจ้าหญิง, โคมไฟแชนเดอเรีย ทางเราโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ติดต่อได้ที่
Facebook : SuphanClassichomeOfficial
Line : 8RubFdmcq-
Phone : 084-722-0096

More Blog & New

บริษัท สุพรรณคลาสสิคโฮม จำกัด
131 ถ. ประชานฤมิตร แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800

โทรหาเราคลิก
© Suphan Classic Home.​ ALL RIGHT RESERVED
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม