ลักษณะพิเศษ 15 ประการของเฟอร์นิเจอร์ในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่สิบหก

ชาวฝรั่งเศสมีชื่อเสียงด้านความช่างสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตมาปนเปรอตนเอง ตั้งแต่ไวน์ชั้นเลิศไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี ตั้งแต่หอไอเฟลไปจนถึงทุ่งโพรวองซ์ เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์ที่สมบูรณ์แบบเป็นระยะเวลากว่าร้อยๆ ปี

ลักษณะสำคัญของเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจของอังกฤษจากปี ค.ศ. 1520 ถึง 1900

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจของอังกฤษได้รับความนิยมเป็นพิเศษเพราะมันสื่อถึงความหรูหราและให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน มันมีรูปลักษณ์ที่หลากหลายและหรูหรา อีกทั้งมันสื่อถึงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและรสนิยมของอังกฤษ อย่างไรก็ตาม เฟอร์นิเจอร์ของอังกฤษมีรูปแบบมาจากอารยธรรมกรีกโบราณและญี่ปุ่น ในสมัยช่วงศตวรรษที่ 18 ถึง 20 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของการออกแบบและเทคนิคต่างๆ ทุกวันนี้มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์อังกฤษมากมายที่วางขายในตลาด และยังเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่อง

เทคนิคการทาสีเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกโดยไม่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียคุณค่า

การซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านด้วยฝีมือของตนเองเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามาก แม้ว่าจะเป็นงานที่ต้องใช้เวลานานและยุ่งยากก็ตาม หากคุณต้องการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก เช่น เก้าอี้หลุยส์, โซฟาหลุยส์, เตียงนอนหลุยส์, เตียงนอนเจ้าหญิง ให้ออกมาดูดีตามต้องการแล้วล่ะก็ คุณต้องปฏิบัติตามเทคนิคในการทาสีอย่างเคร่งครัด

ยุคสมัย, รูปแบบ, วัสดุ, ของประดับตกแต่งและลักษณะ ทุกอย่างเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16

รูปแบบสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 คือรูปแบบของสถาปัตยกรรม, เฟอร์นิเจอร์, งานศิลป์ และของประดับตกแต่ง มีลักษณะเป็นรูปแบบสุดท้ายของศิลปะสไตล์บาโรกและเป็นต้นกำเนิดของศิลปะแบบนีโอคลาสสิคฝรั่งเศส เป็นการตกแต่งที่ปฏิเสธการตกแต่งที่เคยเกิดขึ้นในยุคสมัยศิลปะแบบบาโรก
ในพระราชวังแวร์ซายและพระราชวังอื่นๆ ช่างทำตู้ จะบรรจงทำโต๊ะและตู้โดยใช้การแกะสลักไม้เนื้อดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้มะฮอกกานี ตกแต่งด้วยขลิบทองและไข่มุก

รู้จักเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่แตกต่างกัน

เป็นเวลาเกือบสองศตวรรษที่พระเจ้าหลุยส์สี่พระองค์ปกครองศาลของฝรั่งเศส โลกแห่งแฟชั่นและการตกแต่ง ในระหว่างการครองราชย์ของกษัตริย์แต่ละพระองค์ทรงปลูกฝังสไตล์การตกแต่งและศิลปะการตกแต่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมและการเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย

និន្នាការគ្រឿងសង្ហារឹមចំណាស់ៗល្បីទាំង ១០ប្រភេទដែលមិនហួសសម័យ

ថ្ងៃល្អកាលពីជំនាន់មុនមកកើតមានឡើងវិញហើយ! ចាប់ពីហត្ថកោសល្យដែលមានគុណភាពមកកាន់ កន្លែងអង្គុយដែលយកគំរូតាម យើងចង់ឃើញគំនិតគ្រឿងសង្ហារឹមបុរាណៗផុសឡើងវិញជាមួយនឹងរចនា បថថ្មីៗ។

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่น่าจับตามองในปี2019

เฟอร์นิเจอร์นั้นสามารทำให้พื้นที่นั้นปังหรือพังก็ได้ ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแบบเฉพาะหรือแบบที่หาได้ตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์แถวบ้านคุณก็ตาม ดังนั้นเราจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการช่วยให้คุณได้ทันต่อเทรนด์ใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ในปี2019นี้

...
...

บทความ

โทร : 02-9126780-1,  02-9127400-1
แฟกซ์ : 02-9126782,  02-9127402​

บริษัท สุพรรณคลาสสิคโฮม จำกัด
131 ถ. ประชานฤมิตร แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800​

All rights reserved © 2019 Suphan Classic Home​

Design By